TOP 12 extension Chrome (tiện ích mở rộng) hữu ích nhất

Chrome – một trình duyệt nhẹ nhàng, nhanh chóng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Với ưu điểm hiện đại, tốc độ tải trang nhanh, giao diện ưa nhìn cùng bộ công cụ tìm kiếm siêu mạnh Google tích hợp, thật khó để người dùng có thể từ chối Chrome. Bên cạnh đó, Chrome còn được trang bị cho mình những tiện ích (extension Chrome) giúp cho trải nghiệm người dùng ngày càng trở nên thú vị. Hôm nay, hãy cùng MeLaptop điểm qua … tiện ích Chrome hữu dụng nhé!

1. Session Buddy – quản lý các tab Chrome

Extension Chrome hữu ích

Session Buddy là một extension Chrome cho phép người dùng nhóm các tab vào trong một danh sách để chúng ta quản lý. Không cần sử dụng đến tính năng bookmark truyền thống, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Session Buddy để lưu lại phiên duyệt web của mình mà thôi.

2. AdBlock – hỗ trợ tắt quảng cáo

Extension Chrome hữu ích

AdBlock là một extension Chrome ẩn với nhiệm vụ giúp người sử dụng tắt quảng cáo Chrome khỏi những trang web spam quảng cáo.Đối với một số người thì quảng cáo là bình thường. Nhưng với nhiều người đó là điều khó chịu, nếu gặp trường hợp đó thì bạn hãy thử dùng Adblock nhé!

3. Grammarly – kiểm tra ngữ pháp trực tuyến

Extension Chrome hữu ích

Đây chính là công cụ kiểm tra chính tả được yêu thích và nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ có thể sử dụng trực tiếp trên trình duyệt Chrome mà người dùng còn có thể cài đặt Grammarly vào máy tính để sử dụng ngay cả khi không có Chrome.

4. LastPass – extension Chrome quản lý mật khẩu

Extension Chrome hữu ích

Nếu bạn thường xuyên phải đăng nhập vào các dịch vụ online và cần nhớ mật khẩu, tài khoản thì LastPass sẽ giúp chúng ta thực hiện việc đó.

LastPass sẽ giúp chúng ta quản lý mọi mật khẩu ở bất cứ trang web nào, sau đó lưu lại và sắp xếp chúng theo các nhóm khác nhau, như mạng xã hội, công việc,… Khi bạn đăng nhập vào những trang đó thì mật khẩu sẽ tự động điền mà chúng ta không cần phải nhập bất cứ mật khẩu nào hết. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được LastPass, người dùng cần phải đăng ký và tạo tài khoản.

5. Save to Pocket – đọc offline những trang web yêu thích

Extension Chrome hữu ích

Extension Chrome  này sẽ giúp người dùng lưu lại những trang web ưa thích và có thể đọc offline bất cứ khi nào mà bạn muốn. Khi chúng ta muốn lưu lại bất cứ trang web nào đó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Save to Pocket trên trình duyệt mà thôi. Bài báo sẽ được lưu trên Pocket. Và khi bạn muốn đọc lại bài báo đó thì chỉ cần nhấn chọn bài báo trên danh sách của Save to Pocket. Chúng ta sẽ không cần phải mất thời gian lội lại lịch sử duyệt web hoặc lưu vào bookmark. Và để sử dụng được Save to Pocket, bạn cần đăng nhập thông qua tài khoản Google.

6. StayFocusd – hạn chế truy cập các trang web

Extension Chrome hữu ích

StayFocusd giúp người dùng có thể tập trung hơn vào công việc của mình, khi lên thời gian truy cập vào các trang web khác. Chẳng hạn nếu bạn dễ bị mất tập trung khi lướt Facebook, thì có thể gia hạn thời gian truy cập Facebook trong vòng 1 tiếng/ngày. Khi đã hết thời gian truy cập Facebook, bạn sẽ không thể đăng nhập được nữa, cho đến ngày hôm sau cũng với thời gian như vậy. Đây thực sự là một extension Chrome cực kì hữu ích dành cho những bạn cần sự tập trung học tập hoặc làm việc.

Truy cập vào một trang web, nhấn biểu tượng của StayFocusd rồi nhấn dòng chữ Block this entire site để gia hạn thời gian truy cập. Nhấn Settings để thay đổi thời gian truy cập cho trang web.

7. Clipboard History – danh sách nội dung đã copy

Extension Chrome hữu ích

Chắc hẳn không ít lần bạn copy nội dung này, nhưng lại nhầm sang nội dung khác. Và bình thường sẽ không có cách nào để lưu lại phần đã cop như khay nhớ Clipboard trên điện thoại. Vì thế, Clipboard History sẽ giúp bạn có thể lấy lại những nội dung đã copy, quả là một extension Chrome hữu ích.

Bạn chỉ cần copy bất cứ nội dung nào đều được và có thể copy liền một lúc. Sau đó, nhấn vào biểu tượng của Clipboard History trên trình duyệt, danh sách những nội dung đã nhấn Copy sẽ xuất hiện. Để xem nội dung, nhấn biểu tượng đôi mắt.

8. Pushbullet – trả lời tin nhắn nhanh chóng

Extension Chrome hữu ích

Pushbullet sẽ tập hợp tất cả những ứng dụng mạng xã hội thành một danh sách để người dùng có thể trả lời tin nhắn nhanh chóng, mà không cần phải mở ứng dụng. Extension Chrome này sẽ đồng bộ các ứng dụng đó thậm chí cả SMS vào cùng một chỗ để có thể gửi tin nhắn nhanh chóng, ngay trên giao diện của trình duyệt. Sau khi cài đặt, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Google để có thể sử dụng được Pushbullet nhé.

9. Better History – quản lý lịch sử dễ dàng hơn

Extension Chrome hữu ích

Gần đây, bạn đã thử xem qua lịch sử Chrome của mình chưa? Toàn bộ khu vực đó chính xác mà một mớ hỗn độn và rất khó để sàng lọc. Better History là extension Chrome giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng các sắp xếp lịch sử của bạn thành một giao diện gọn gàng và cho bạn khả năng tìm thấy những gì cần thiết một cách nhanh chóng hơn.

Nó hiển thị các trang web bạn đã truy cập cũng như nội dung tải xuống của bạn, có các tab riêng biệt cho các ngày khác nhau và các thiết bị khác nhau, đồng thời giúp xóa các giờ hoặc ngày cụ thể khỏi lịch sử của bạn dễ dàng hơn.

10. Click&Clean – bảo vệ sinh riêng tư của người duyệt web

Extension Chrome hữu ích

Đây là một extension Chrome hỗ trợ cá nhân bảo vệ sự riêng tư của người dùng khi duyệt web. Bạn để thiết lập các tùy chọn để tự động xóa lịch sử duyệt web khi đóng cửa sổ hoặc quét các phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Với Click & Clean bạn sẽ nhận được nhiều hơn một giải pháp bảo vệ trực tuyến khi truy cập internet.

11. Evernote Web Clipper – lưu lại những thứ đã đọc qua

Extension Chrome hữu ích

Nếu bạn cảm thấy mình bị phân tâm bởi những bài viết thú vị trên mạng trong khi đang cố gắng làm việc, lúc này Evernote Web Clipper thực sự hữu ích.

Khi bạn tìm thấy thứ ghì đó rất muốn đọc nhưng chưa có thời gian cho việc đó, hãy nhấp vào biểu tượng hình con voi và Evernote Web Clipper sẽ cho phép bạn lưu lại toàn bộ bài viết, một phiên bản đơn giản không có hình ảnh và định dạng, ảnh chụp màn hình hay đơn giản chỉ là một dấu trang (bookmark).

Giờ lúc nào bạn có chút rảnh tay, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Evernote.com hoặc sử dụng ứng dụng web của Evernote, mọi thứ bạn đánh dấu sẽ ở đó và luôn sẵn sàng để đọc.

12. HTTPS Everywhere – tăng tính bảo mật việc truy cập trang web

Extension Chrome hữu ích

Một extension Chrome mở rộng được tạo ra bởi Tor Project về quyền riêng tư và bảo mật, và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào nó. HTTPS Everywhere biến mọi trang web “http” không được mã hóa thành một trang “https” khi bạn truy cập (với điều kiện trang web đó phải hỗ trợ “https”). Mặc dù hầu hết các trang web cung cấp một mức độ mã hóa trực tuyến, nhưng nhiều trang web cũng không triển khai nó đúng cách, điều này khiến cho thông tin của bạn dễ bị khai thác bởi kẻ xấu. Việc cài đặt tiện ích mở rộng này đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ mà không cần để ý tới thanh địa chỉ mỗi khi truy cập trang web.

Trên đây là TOP 12 extension Chrome hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và sử dụng trình duyệt Google Chrome mà MeLaptop đưa đến cho bạn.

Bình luận

   Leave a reply

   This site uses User Verification plugin to reduce spam. See how your comment data is processed.
   MeLaptop
   Logo
   Shopping cart