Top 6 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất năm 2022

Ngày nay, hình thức lưu trữ đám mây, lưu trữ dữ liệu trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến do tính tiện lợi, dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn top các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí mà mình cho là đáng sử dụng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Lưu trữ đám mây là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mâyVậy bạn đã thực sự hiểu rõ lưu trữ đám mây là gì chưa? Là dịch vụ cho phép người dùng lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và quản lý dữ liệu (tập tin, hình ảnh, video, tài liệu, …) thông qua các trang web trực tuyến một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính. Người sử dụng dịch vụ chỉ cần có kết nối internet là thiết bị có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích của sử dụng lưu trữ đám mây

 • Tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng: Như đã nói, bạn có thể quên việc khổ sở vì cóp nhầm file cho buổi họp quan trọng nữa, thay vào đó, tất cả những gì cần làm là kéo và thả tệp tren các giao diện hay ứng dụng thân thiện, đơn giản, tối ưu.
 • Dữ liệu luôn trong trạng thái sẵn sàng truy cập: Người dùng có thể yên tâm truy cập và làm việc với dữ liệu của họ ở bất cứ đâu vào bất cứ khi nào với kết nối internet. Với mức độ phát triển internet như hiện nay thì điều này cũng không phải là trở ngại gì quá lớn.
 • Tiết kiệm thời gian: Các dịch vụ lưu trữ đám mây đa số đều có băng thông cao, nhờ đó có thể tiết kiệm cho bạn được không ít thời gian quý báu. Thay vì phải chờ đợi tải file qua mail hết tới gần nửa ngày thì chỉ cần dán link và chọn chia sẻ là xong.
 • Tiết kiệm tiền bạc: Cuối cùng thì lợi ích vật chất lớn nhất mà một người có thể hưởng lợi từ Cloud Storage là việc cắt giảm được một khoản chi phí lớn cho những ổ cứng đắt đỏ trong khi được sử dụng một khối lượng dung lượng miễn phí không hề nhỏ. Còn trong các trường hợp trả phí thì cũng chỉ phải trả theo nhu cầu sử dụng thực tế mà thôi.

7 dịch vụ lưu trữ đám mây được đánh giá cao, tốt nhất

1. OneDrive

Dịch vụ lưu trữ đám mây

OneDrive Storage

Đầu tiên phải nhắc đến phần mềm lưu trữ đám mây của nhà phát triển Microsoft, được cài sẵn trên các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. OneDrive cho phép người dùng truy cập và đồng bộ dữ liệu trên điện thoại thông qua ứng dụng có thể sử dụng ở cả 2 hệ điều hành là Android và iOS.

Các tính năng chính của OneDrive:

 • Mở và lưu tệp OneDrive nhanh chóng.
 • Tìm kiếm ảnh dễ dàng nhờ tính năng gắn thẻ tự động.
 • Nhận thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa.
 • Chia sẻ album ảnh và video yêu thích của bạn.
 • Truy nhập ngoại tuyến vào những tệp quan trọng nhất của bạn.
 • Miễn phí 15GB.

2. Google Drive

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến của Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên. Nó có ưu điểm là liên kết với các dịch khác của Google như: Google Docs, Sheets, và Slides… Và với tài khoản miễn phí, bạn có 15GB dữ liệu cho việc lưu trữ và đồng bộ. Thêm vào đó, ưu điểm của dịch vụ đám mây này là tốc độ download và upload khá nhanh. Đặc biệt, với những file dung lượng lớn qua gmail bạn có thể đính kèm link từ Google Drive và chọn chế độ chia sẻ là xong. Dù là lưu trữ công việc hay cá nhân thì Google Drive đều cung cấp nhiều tiện ích rất tốt nên đa số ai cũng sở hữu cho mình một Google Drive. Chính vì vậy mà Google Drive trở thành một trong những công cụ làm việc nhóm hiệu quả của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay.

3. Mega

Với lượng người dùng đăng ký và sử dụng rất lớn trong suốt 5 năm, MEGA trở thành một dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người tin dùng với việc bạn sẽ nhận được 50GB dung lượng lưu trữ mà không hề có bất kì giới hạn tính năng nào.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

MEGA Storage

Tất cả các dữ liệu trên MEGA đều được mã hóa. Dữ liệu chỉ được giải mã khi nó trên thiết bị nhận của bạn. Tính năng chia sẻ tập tin cũng được bảo mật kỹ khi đi kèm một chìa khóa giải mã. Bạn có thể thoải mái chia sẻ công khai tập tin trên mạng nhưng không kèm khóa giải mã thì việc truy cập cũng vô ích, muốn truy cập cần phải liên hệ đến bạn.

Các tính năng nổi bật của MEGA:

 • Miễn phí lưu trữ lên đến 50GB, tự động sao lưu, lưu trữ dữ liệu lên Mega.
 • Quản lý và chia sẻ tất cả các tập tin của bạn dễ dàng chỉ với một liên kết.
 • Truy cập offline vào các tập tin và thư mục.
 • Xác minh 2 lớp, đảm bảo an toàn dữ liệu.
 • Tạo cuộc gọi, nhắn tin trên Mega.

4. iCloud

iCloud là một dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây của Apple Inc. được hoạt động từ ngày 12 tháng 10 năm 2011. Nó dành riêng cho người dùng iOS, MacOS và các thiết bị iPhone, iPad, MacBook, … trong hệ sinh thái Apple.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

iCloud Storage

Dịch vụ này cung cấp cho người dùng các công cụ để lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như tài liệu, hình ảnh và nhạc, trên các máy chủ từ xa để tải xuống thiết bị iOS, Macintosh hoặc Windows, nhằm chia sẻ và gửi dữ liệu cho những người dùng khác cũng như các thiết bị Apple của họ để quản lý trong trường hợp mất mát hoặc trộm cắp.

5. Dropbox

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Dropbox Storage

Với giao diện đơn giản và dễ dàng thiết lập cho người dùng, Dropbox được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đáng giá nhất hiện nay. Dropbox hỗ trợ nhiều dung lượng lưu trữ, giúp người dùng tự động sao lưu thông tin khi cài đặt hoặc truy cập tài liệu khi không có mạng,…

Các tính năng nổi bật của Dropbox:

 • Miễn phí 2GB lưu trữ, nhưng có thể nâng cấp thêm khi sử dụng.
 • Tự động tải video và ảnh từ thư viện ảnh của bạn lên lưu trữ ảnh đám mây.
 • Dễ dàng gửi các tệp lớn bằng cách sao chép và dán liên kết.
 • Truy cập bất kỳ tệp nào trong tài khoản của bạn, không cần mạng.
 • Đồng bộ hóa các thư mục trên máy tính với Dropbox.

6. MediaFire

Ứng cử viên cuối cùng trong danh sách này, MediaFire là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến miễn phí có trụ sở tại Quận Harris, Texas, Hoa Kỳ. Nó từng là dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất trên thế giới. MediaFire vẫn được một số người dùng trên thế giới sử dụng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

MediaFire Cloud Storage

Điểm đặc biệt của MediaFire là bạn có thể tải tệp lên mà không cần đăng ký tài khoản. Đối với tài khoản Cơ bản, bạn nhận được 5GB dung lượng lưu trữ.

Trên đây là top 6 dịch vụ lưu trữ đám mây mà MeLaptop tin rằng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lưu trữ dữ liệu cũng như truy cập nó một cách thuận tiện trên các thiết bị của mình.

Bình luận

   Leave a reply

   This site uses User Verification plugin to reduce spam. See how your comment data is processed.
   MeLaptop
   Logo
   Shopping cart