Review Đánh giá laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 (Thế hệ thứ 8, 2020), Thiết kế mỏng nhẹ, hiển thị 1080p và 4K sáng, sống động

 Giá : $ 1,745 (1080p);

CPU $ 2,123 (4K) : Intel Core i5-10 310U;

GPU Core i7-10610U :

RAM Intel UHD : 8GB;

Dung lượng lưu trữ 16 GB : 256 GB;

Màn hình 512GB :

Pin 14 inch, 1080p hoặc 4K : 10:45 (1080p); 7:23 (4K)

Kích thước : 12,7 x 8,5 x 0,6 inch

Trọng lượng : 2,4 pounds 

Các tùy chọn cấu hình và giá của Lenovo ThinkPad X1 Carbon

 Bạn có thể mua model ThinkPad X1 Carbon cơ bản trên trang web của Lenovo với giá $ 1,553. Máy được trang bị màn hình 1080p, CPU Intel Core i5-10210U, RAM 8GB và ổ SSD 256 GB.

 Tôi đã sử dụng trang web phức tạp của Lenovo để xác định giá của các đơn vị đánh giá của chúng tôi. Model rẻ hơn mà tôi đã đánh giá, với màn hình 14 inch, 1080p, CPU Intel Core i5-10 310U (vPro), RAM 8GB, SSD 256 GB và một vài nâng cấp tùy chọn (camera IR, Windows 10 Pro), đã hạ giá 1.745 USD .

 Model 4K của chúng tôi có CPU Core i7-10610U (vPro), 16GB RAM và SSD 512 GB có giá 2.322 USD. Đây là một trong những lựa chọn đắt nhất, chỉ rẻ hơn cấu hình 1TB, có giá thêm $ 268.

Thiết kế Lenovo ThinkPad X1 Carbon

 X1 Carbon là một máy tính xách tay thời trang rất nhẹ, cân bằng tuyệt vời giữa thẩm mỹ hiện đại với các tính năng thực tế. 

 Gần giống với các mẫu thế hệ thứ 7 đầu tiên, Lenovo chỉ thực hiện một vài điều chỉnh tinh tế để mang đến cho máy tính xách tay kinh doanh hàng đầu của mình một bản nâng cấp thân thiện với người tiêu dùng. Một logo mới trên nắp đặt một con tem “X1” lớn dưới thương hiệu ThinkPad mang tính biểu tượng. Chữ “i” vẫn sáng đỏ.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8

 Mọi thứ khác vẫn giống như trước. Trên boong là hai tấm lưới loa sườn bản lề kép. Chữ ký màu đỏ ThinkPad đặc trưng làm nổi bật thanh trỏ (hoặc Trackpoint) và các nút bấm trái và phải, và có logo ThinkPad chéo ở bên phải của bàn di chuột, bên cạnh cảm biến vân tay nhỏ .

 Lenovo đã gửi cho chúng tôi hai mẫu để xem xét, phiên bản tiêu chuẩn với lớp phủ màu đen mờ và phiên bản carbon với sợi carbon dệt trên nắp nhấn mạnh các vật liệu được sử dụng bên trong. Bên trong của cả hai phiên bản là một màu đen mờ tỏa ánh sáng ngọc trai dưới ánh sáng nhất định.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 1

 Cải thiện khả năng chống dấu vân tay là một trong những cải tiến tôi muốn thấy trong các mẫu máy trong tương lai. Máy tính xách tay trông tuyệt vời cho đến khi bạn chạm vào nó và để lại dấu vân tay mờ. Ngoài ra, các viền xung quanh màn hình của X1 Carbon (đặc biệt là viền dưới) có thể được cắt gọn một chút. 

 Mặc dù có những cải tiến nhỏ, X1 Carbon có một trong những thiết kế máy tính xách tay yêu thích của tôi, cạnh tranh trong lớp laptop kinh doanh với HP Elite Dragonfly mới. Tôi yêu hình dáng đẹp và thiết kế đơn giản của X1 Carbon, nhưng cũng có một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại với đối thủ màu xanh tuyệt đẹp của nó.  

 X1 Carbon vẫn nhẹ đáng kể cho một máy tính xách tay 14 inch và thậm chí nặng hơn một số mẫu 13 inch. Nhưng nó không còn là duy nhất trong lớp laptop siêu nhẹ. Việc sử dụng hợp kim magiê đã thúc đẩy xu hướng máy tính xách tay nhẹ hơn, với Acer Swift 5LG Gram 14 lông vũ có giá khoảng 2 pound. 

 Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, X1 Carbon cho cảm giác cứng cáp. Được gia cố bằng sợi carbon, X1 Carbon không uốn cong ở bàn phím, kêu cót két hoặc xuất hiện vết xước sau khi va chạm nhẹ. 

 Với kích thước 12,7 x 8,5 x 0,6 inch, ThinkPad X1 Carbon 2,4 pound có kích thước tương đương với ExpertBook B9450 (0,6 inch, 2,2 pound) và Elite Dragonfly (11,9 x 7,8 x 0,6 inch, 2,5 pound). Các 13-inch MacBook Pro (12 x 8,4 x 0,6, 3,1 pounds) là một lựa chọn tố cho máy tính xách tay. 

Lenovo ThinkPad X1 Carbon độ bền và bảo mật

 Giống như mọi ThinkPad, X1 Carbon được thử nghiệm chịu đựng 12 bài kiểm tra độ bền ở cấp độ quân sự , có nghĩa là nó có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt, như độ cao, nhiệt độ đóng băng và thậm chí là tiếp xúc với sự cố tràn nước và rơi.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 2

 Bảo vệ bên trong X1 Carbon là chip dTPM 2.0 , đảm bảo dữ liệu nhạy cảm được mã hóa trước khi truyền. X1 Carbon cũng có nắp che webcam, hoặc ThinkShutter, vì vậy bạn có thể che ống kính của mình mà không cần sử dụng băng keo xấu xí. Thật tuyệt khi thấy cảm biến vân tay là một tính năng mặc định, ngay cả khi nó nhỏ và ẩn trên phần kê tay. 

 Các biện pháp bảo vệ tùy chọn bao gồm camera hồng ngoại cho đăng nhập Windows Hello và ThinkPad PrivacyGuard, bộ lọc riêng tư cho màn hình hạn chế góc nhìn. Bạn cũng có thể định cấu hình X1 Carbon với Thông báo bảo mật, điều này sẽ cảnh báo bạn khi ai đó đang nhìn vào màn hình của bạn và tự động bật PrivacyGuard. 

Cổng Lenovo ThinkPad X1 Carbon

 Tôi đã loại Lenovo vì đã loại bỏ khe cắm thẻ SD trên X1 Carbon trước đó. Tôi vẫn còn không vui về điều đó . Đối với một máy tính xách tay như vậy, ThinkPad X1 Carbon nên có rất nhiều cổng.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 4

 Ở phía bên trái là hai cổng Thunderbolt 3, cổng USB 3.1 và đầu vào HDMI 1.4, giắc cắm tai nghe / mic và phần mở rộng mạng cho Ethernet và kết nối cơ học.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 5

 Ở bên phải là khe khóa và đầu vào USB 3.1 Loại A thứ hai. Nếu tôi cảm thấy khó chịu, tôi ước hai cổng Thunderbolt 3 được tách ra ở mỗi cạnh của máy tính xách tay để bạn có thể sạc từ hai bên. 

Màn hình Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Chúng tôi đã xem xét cả hai mẫu 1080p và 4K của ThinkPad X1 Carbon. Hãy để tôi giải thích điều này: cả hai màn hình 14 inch đều tuyệt vời. 

 Nếu như tôi không thích xem video trên màn hình 4K, tôi sẽ chọn bảng điều khiển Full HD; đó là một màn hình chất lượng và tiết kiệm năng lượng hơn so với tùy chọn UHD . 

 Nếu bạn không ngại thường xuyên sử dụng ổ cắm và bạn xem rất nhiều chương trình hoặc phim trên máy tính xách tay của mình, hãy chọn màn hình 4K hoặc xem xét tùy chọn ở giữa, bảng điều khiển 1440p với độ sáng 300 nits.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 6

 Tôi đã rất ngạc nhiên bởi màu sắc sống động hơn trên bảng 4K so với màn hình 1080p. Đôi mắt của Daniel Craig làm vỡ một màu aquamarine rạng rỡ trên màn hình 4K khi tôi xem đoạn giới thiệu cho No Time to Die. Màu xanh lam, trong khi trông có vẻ buồn tẻ, đã không xuất hiện nhiều trên bảng điều khiển 1080p mờ. 

 Đáng ngạc nhiên hơn nữa là tông màu da của anh ấy, xuất hiện màu cam / hồng trên màn hình UHD so với các màu xám và hồng đào tôi thấy trên bảng điều khiển FHD. Như thể anh ta đang đứng trong một căn phòng tối trên màn hình 1080p và màn hình 4K chiếu ánh sáng ấm áp lên mặt anh ta, làm nổi bật màu sắc phong phú. Tương tự, tông màu da tối của nhân viên bảo vệ rạng rỡ hơn trên bảng 4K nhưng có vẻ tự nhiên hơn trên màn hình FHD.

 Khi tôi để vợ của mình so sánh song song, cô ấy thích màn hình 1080p hơn bảng điều khiển 4K và thích hợp sự khác biệt so với các bức ảnh được chụp bởi điện thoại thông minh Pixel và Galaxy; màu sắc trung thực bắt trước và màu sau mang lại cho bạn tông màu bão hòa, sống động, dễ nhìn. Và trong khi màn hình 4K sắc nét hơn một chút (tôi có thể thấy nhiều chi tiết hơn trong các vết sẹo chạy trên khuôn mặt của Rami Malek), lớp hoàn thiện mờ trên màn hình 1080p thực hiện tốt hơn việc phân tán phản xạ. 

Theo máy đo màu của chúng tôi, bảng điều khiển 1080p bao phủ 101% gam màu sRGB trong khi màn hình 4K chiếm 135%. Các màn hình hiển thị trên các đối thủ của X1 Carbon – ExpertBook B9450 (117%), Elite Dragonfly (117%) và MacBook Pro (114%) – nằm giữa các điểm số đó. Trung bình máy tính xách tay cao cấp là 122%.

 Cả hai màn hình X1 Carbon đều đủ sáng để xem dưới ánh sáng trực tiếp. Màn hình 1080p phát ra độ sáng 364 nits trong khi bảng 4K đạt 498 nits. Những người so sánh thuận lợi với ExpertBook B9450 (302 nits) và X1 Carbon trước đó (336 nits cho 1080p; 432 nits cho 4K). Con chuồn chuồn Elite (373 nits) chia đôi những dấu ấn đó trong khi MacBook Pro (495 nits) vượt trội so với đối thủ.

Bàn phím, bàn di chuột và bàn di chuột Lenovo ThinkPad X1 Carbon 

 Nếu bạn muốn biết lý do tại sao ThinkPad có nhiều người hâm mộ, nó bắt đầu bằng bàn phím. Tôi vừa xem lại Thinkpad Trackpoint Keyboard II không dây , vì vậy sức hấp dẫn của tôi đối với các phím này không có gì bí mật. Tôi đặc biệt ấn tượng với ThinkPad X1 Carbon vì nó mang lại trải nghiệm gõ thỏa mãn trong một không gian nhỏ như vậy.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 8

 Các phím trên X1 Carbon rất linh hoạt và khéo léo, mang lại cho bạn một cú va chạm mạnh vào cuối mỗi lần nhấn phím. Những ngón tay của tôi rón rén nảy từ phím này sang phím khác khi các công tắc lò xo bên dưới các móc khóa hỗ trợ chúng đi cùng. Tôi cũng thích có hai cài đặt đèn nền để chọn và các phím nóng cuộc gọi hội nghị trên model mới này là một bổ sung đáng hoan nghênh; bây giờ bạn có thể nhanh chóng trả lời hoặc từ chối các cuộc gọi chỉ bằng một cú chạm.

 Mặc dù đây được cho là bàn phím máy tính xách tay yêu thích của tôi, nhưng nó sẽ không dành cho tất cả mọi người. Các phím này cần một số thời gian để làm quen. Ngoài ra, các phím Fn và Ctrl được hoán đổi cần được sắp xếp lại.

 Tôi đã gõ 118 từ mỗi phút với độ chính xác 99% trong bài kiểm tra đánh máy 10FastFingers.com. Điều đó hầu như không vượt quá tốc độ trung bình 119 wpm của tôi nhưng tốt hơn tỷ lệ lỗi 5% thông thường của tôi.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 9

 Bàn di chuột 3,9 x 2,2 inch không đặc biệt lớn, nhưng bề mặt kính cho cảm giác tuyệt vời và trình điều khiển Windows Precision đáng tin cậy đảm bảo con trỏ của tôi theo kịp các thao tác vuốt và cử chỉ thất thường, như vuốt ba ngón tay để chuyển giữa các cửa sổ.

 Đừng lo lắng về các phím tắt ThinkPad, Trackpoint của bạn an toàn và âm thanh, nằm giữa các phím G, H và B. Đó là cùng một chiếc Lenovo đã sử dụng từ lâu, vì vậy bạn biết những gì bạn đang cần. Là một người thường sử dụng bàn di chuột, tôi thừa nhận Trackpoint không phải là tốt nhất. Tuy nhiên, sau một chút luyện tập, tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng nó để di chuyển chính xác con trỏ của mình xung quanh hoặc cuộn xuống một trang với nút bấm ở giữa.

Âm thanh Lenovo ThinkPad X1 Carbon 

 Một phàn nàn lớn mà chúng tôi đã có với các mẫu X1 Carbon trước đây là chất lượng loa kém. Lenovo đã khắc phục vấn đề này vào năm ngoái bằng cách nâng cấp lên thiết lập bốn loa. Bây giờ âm thanh phát ra từ loa kép trên boong và hai âm thanh bên dưới máy tính xách tay.

 Hai loa bổ sung làm cho tất cả sự khác biệt. ” Mother Forgot ” của Tora lấp đầy toàn bộ tầng trên của tôi bằng những âm thanh mạnh mẽ, sạch sẽ. Giọng hát được thể hiện chi tiết và không có bất kỳ biến dạng nào trong tiếng treble ở âm lượng tối đa. Các cú đánh trống không có tiếng rít thấp mà bạn nhận được từ một phụ bản phù hợp, nhưng X1 Carbon mỏng manh đã vượt qua.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 10

 Các loa đã có một chút khó khăn hơn khi tôi nghe “Kyoto” của Phoebe Bridgers. Đôi tai của tôi đã chiến đấu với một số tần số cao hơn và các nhạc cụ đã trở thành một mớ hỗn độn trong đoạn điệp khúc. Chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể khi tôi giảm âm lượng xuống 70%.

Hiệu năng Lenovo ThinkPad X1 Carbon 

 Tôi đã thử nghiệm ThinkPad X1 Carbon với Intel Core I5-10 310U với CPU vPro và 8GB RAM và model cao cấp hơn với Core i7-10610U với CPU vPro và 16GB RAM. 

 Cả hai đều hoạt động tốt, nhưng tôi gặp nhiều sự chậm trễ hơn trên mô hình Core i5. Đã có một chút chậm trễ với các tùy chọn khi tôi mở hai chục trang web trong Google Chrome, stream nhạc trên YouTube Âm nhạc, và chơi một cặp 1080p YouTube video. Việc lag một chút thỉnh thoảng không quá phiền phức và máy tính xách tay cứ tiếp tục khi tôi thêm nhiều tab hơn. Mô hình Core i7 xử lý khối lượng công việc nặng nề này mà không có bất kỳ sự chậm chạp nào. Điều đó nói rằng, nếu bạn là người dùng có nhu cầu công việc cao, đặc biệt nếu bạn duyệt web bằng trình duyệt Chrome ngốn RAM, hãy cân nhắc chi thêm 16 GB bộ nhớ.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 11

 Cả hai mô hình đã làm một công việc tốt trong các bài kiểm tra điểm chuẩn tổng hợp của chúng tôi. Phiên bản Core i5 đạt 3.597 điểm trong bài kiểm tra hiệu năng tổng thể Geekbench 5.0 trong khi Core i7 ghi được 3.939. Những điểm số này vượt qua ExpertBook B9450 (2.960, Core i7-10510U), Dragonfly Elite (3.101, Core i7-8665U) nhưng chúng lại thua MacBook Pro (4.399, Core i5) và mức trung bình (4.294).

 Điều thú vị là, X1 Carbon mới (15,467 cho Core i5; 16.958 cho Core i7) đã ghi được điểm số gần như giống hệt như mẫu 7 thế hệ trước (15.649 cho Core i5; 16.545 cho Core i7) trên điểm chuẩn Geekbench 4.2. 

 Trong thử nghiệm chuyển mã video Handbrake, chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho ThinkPad X1 Carbon để chuyển đổi video clip 4K thành độ phân giải 1080p. Mô hình Core i5 đã hoàn thành nhiệm vụ trong 19 phút và 51 giây, chậm hơn một chút so với phiên bản Core i7 (18:29). Cả hai model đều vượt trội ExpertBook B9450 (28:24) và Elite Dragonfly (22:23) nhưng đã vượt trội so với MacBook Pro (12:43). Một lần nữa, X1 Carbon trước đó (16:52 cho Core i5; 17:40 cho Core i7) theo kịp với mẫu mới.

 May mắn thay, Gen X1 Carbon thứ 8 có khả năng lưu trữ nhanh hơn nhiều. SSD 256 GB trong đơn vị rẻ hơn của chúng tôi đã chuyển đổi tệp 5 GB trong 6,5 giây với tốc độ truyền 783 megabyte mỗi giây. Các 512GB SSD trong i7 cấu hình lõi đã làm nó trong vòng 5 giây cho tốc độ 997,9 MBps. 

 Cả hai đều vượt xa ExpertBook B9450 (771.1 MBps, SSD 1TB), Elite Dragonfly (424.1 MBps, SSD 512GB) và X1 Carbon trước đó (424.1 cho SSD 256 GB; 508.9 cho SSD 512 GB). MacBook Pro, mặt khác, là một con quỷ tốc độ không thể so sánh (2.060,2 MBps, SSD 512 GB), trong khi mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp là 552,4 MBps.

Đồ họa Lenovo ThinkPad X1 Carbon 

 Đừng cố chơi các trò chơi đồ họa chuyên sâu trên ThinkPad X1 Carbon. Máy tính xách tay quá mỏng cho một GPU rời thích hợp để thay vào đó nó dựa vào đồ họa UHD tích hợp. 

 Bạn sẽ chạy tốt các chương trình hàng ngày nhưng khi chúng tôi cung cấp điểm chuẩn Dirt 3, X1 Carbon chỉ có thể khớp với ngưỡng 30 khung hình mỗi giây của chúng tôi, không để lại bất kỳ lỗi nào khi bạn gặp lỗi tăng tốc xung quanh một lượt kẹp tóc. Để so sánh, ExpertBook B9450 (23 khung hình / giây, Intel UHD) thậm chí còn kém hơn X1 Carbon trong khi Elite Dragonfly (31 khung hình / giây, Intel UHD) và Thế hệ thứ 7 X1 Carbon (31 khung hình / giây, Intel UHD) đang ở mức nóng.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 3

 Sid Meier’s Civilization VI: Gathering Storm là một mớ hỗn độn khi chơi trên X1 Carbon; trò chơi nói lắp ở tốc độ 8 khung hình / giây không thể chơi được, thậm chí còn tệ hơn cả nỗ lực không mệt mỏi của MacBook Pro (18 khung hình / giây, Iris Plus). 

 Trong các thử nghiệm tổng hợp, X1 Carbon đạt 1.21 điểm trên điểm chuẩn Fire Strike Ultra. Một lần nữa, ExpertBook B9450 (734 khung hình / giây) vật lộn trong khi Elite Dragonfly (1.125) gần như khớp với ThinkPad. 

 Nếu bạn thích những gì ThinkPad X1 Carbon cung cấp nhưng cần hiệu năng đồ họa nhiều hơn, hãy cân nhắc chờ đợi Thinkpad X1 Extreme Gen 3 sắp tới . 

Tuổi thọ pin Lenovo ThinkPad X1 Carbon 

 ThinkPad X1 Carbon với màn hình 1080p kéo dài cả ngày với một lần sạc với thời gian chạy là 10 giờ 45 phút. Bạn sẽ không nhận được độ bền tương tự từ mẫu 4K, nhưng nó đã làm rất tốt trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi (lướt web qua Wi-Fi ở 150 nits), kéo dài 7 giờ 23 phút.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 12

 • Máy tính xách tay có tuổi thọ pin tốt nhất vào năm 2020 – pin máy tính xách tay lâu nhất

 Đây là những kết quả tuyệt vời, nhưng ngắn đáng chú ý. Các đối thủ cạnh tranh mới như ExpertBook B9450 (16:42) và Elite Dragonfly (12:25) tồn tại lâu hơn đáng kể so với một lần sạc so với FHD ThinkPad X1 Carbon. MacBook Pro mới nhất (10:21) có cùng thời gian chạy với Lenovo, cả hai đều đứng đầu mức trung bình (9:03). Tôi muốn thấy một vài giờ nữa từ X1 Carbon, đặc biệt là mẫu 4K, nhưng đây vẫn là những kết quả chắc chắn.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon webcam 

 Webcam 720p trên ThinkPad X1 Carbon chụp được những bức ảnh và video đẹp trong điều kiện ánh sáng phù hợp. Những sợi tóc riêng lẻ có thể nhìn thấy trong bức ảnh selfie tôi chụp trong văn phòng thiếu sáng của mình. Tuy nhiên, có một tấm chăn ồn ào che mặt tôi và màu da tôi trông nhợt nhạt và vô hồn. 

 Khuôn mặt của tôi đã được trẻ hóa khi tôi di chuyển ra ngoài; dưới ánh sáng tốt hơn, ống kính bắt được mái tóc vàng bẩn thỉu của tôi và cả vết cháy nắng màu hồng tinh tế trên khuôn mặt tôi từ một nỗ lực thuộc da không thành công đặc trưng. Nhưng ngay cả ở mức tốt nhất, máy ảnh này không phù hợp với một trong những webcam ngoài tốt nhất, như Logitech HP Pro C920 đáng tin cậy mà tôi đã sử dụng cho các cuộc gọi hội nghị trong vài năm qua.

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 13

 Đơn vị đánh giá của chúng tôi đã được trang bị một camera hồng ngoại để đăng nhập nhận dạng khuôn mặt qua Windows Hello. Tính năng này hoạt động hoàn hảo, ngay lập tức đăng nhập tôi vào máy tính xách tay ngay cả khi tôi đội mũ UT Austin (Hook ’em!). Tôi thực sự khuyên bạn nên chi thêm $ 36 để nâng cấp lên camera IR.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon nhiệt 

 Các đơn vị 1080p và 4K của chúng tôi vẫn tương đối mát mẻ dưới một khối lượng công việc lớn, mặc dù các thiết bị sau có tốc độ cao hơn một chút sau khi phát video Full HD 15 phút. 

 Bàn di chuột trên các mẫu 1080p và 4K vẫn tương ứng thoải mái 73 độ và 79 độ F. Các ngón tay của chúng tôi cũng mát mẻ khi trung tâm bàn phím nằm dưới ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi trên cả hai hệ thống FHD (86 độ) và UHD (89 độ).

laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 14

 Khu vực nóng nhất trên ThinkPad X1 Carbon, boong gần viền màn hình phía dưới, chạm 102 độ trên mẫu 4K. Điều đó khá hấp dẫn nhưng không quá liên quan.

Bảo hành và phần mềm Lenovo ThinkPad X1 Carbon 

 Lenovo Vantage là phần mềm thương hiệu duy nhất được cài đặt sẵn trên ThinkPad X1 Carbon và nó đáng để lưu giữ. Trong Vantage, bạn có thể tải xuống các bản cập nhật BIOS mới nhất, kiểm tra trạng thái bảo hành của bạn và thay đổi cài đặt chế độ chờ và nguồn điện, cùng với những thứ khác. 

 Đồng thời chiếm không gian lưu trữ trên X1 Carbon là Miraxmax, một công nghệ cảm giác chú ý sử dụng camera IR để cảm nhận khuôn mặt, mắt và ánh mắt của bạn. Nó có thể tự động khóa màn hình của bạn để bảo vệ các tài liệu nhạy cảm khi bạn bỏ đi hoặc nói với bạn khi ai đó đang liếc qua vai bạn. Tôi đã bị ấn tượng bởi phần mềm sau khi sử dụng nó trong suốt cả ngày. 

 • Cách sử dụng Windows 10

 Ứng dụng đáng chú ý khác là Hệ thống loa Dolby Atmos, cho phép bạn chọn từ các cài đặt trước âm thanh, bao gồm âm nhạc, phim và trò chơi. 

 ThinkPad X1 Carbon của chúng tôi chạy Windows 10 Pro, điều đáng ngạc nhiên là không có chương trình không cần thiết (không có Candy Crush, hooray!).

 ThinkPad X1 Carbon được bảo hành một năm. Xem cách Lenovo thực hiện trong các báo cáo đặc biệt về các thương hiệu tốt nhất và xấu nhất của chúng tôi và Hỗ trợ công nghệ. 

Kết Luận

 ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 8 là một bản cập nhật nhỏ cho một máy tính xách tay đã tuyệt vời. Các CPU Intel vPro thế hệ thứ 10 mới mang lại hiệu năng tăng nhẹ, nhưng tôi không đủ để khuyên bạn nên nâng cấp nếu bạn đã sở hữu mô hình thế hệ thứ 7 (đặc biệt là làm mới giữa chu kỳ với chip thế hệ thứ 10). 

 Nếu máy tính xách tay doanh nghiệp của bạn đang chậm chạp và đã đến lúc cho một chiếc mới, ThinkPad X1 Carbon sẽ đứng đầu danh sách của bạn. Nó có khung gầm siêu bền nhưng bền, tùy chọn hiển thị tuyệt vời, bàn phím tốt nhất trong lớp và hiệu suất nhanh. X1 Carbon cũng có thời lượng pin tốt (trên model 1080p), mặc dù các đối thủ như Elite Dragonfly và ExpertBook B9450 thậm chí còn tồn tại lâu hơn trong một lần sạc.  

 Vì vậy, mặc dù ThinkPad X1 Carbon 8th Gen thực tế giống hệt với phiên bản trước, nhưng nó vẫn duy trì vị trí là máy tính xách tay kinh doanh tốt nhất trên thị trường – ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Bình luận

   Leave a reply

   This site uses User Verification plugin to reduce spam. See how your comment data is processed.
   MeLaptop
   Logo
   Shopping cart